Có được thay đổi màu sơn xe ô tô hay không?

Màu sơn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ô tô. Khi lớp sơn bị bong tróc, trầy xước hay bạc màu diện rộng hoặc do nhu cầu cá nhân mà chủ xế muốn thay hoàn toàn màu áo mới cho xe. Vậy việc thay đổi màu sơn xe ô tô có những quy định gì? Cùng sonotochinhhang.vn tìm hiểu nhé.

Thay đổi màu sơn xe ô tô được hay không?

  • Màu sơn không ảnh hưởng tới chất lượng, tính năng an toàn của xe. Vì thế, việc thay đổi màu sơn cho xe ô tô không bị pháp luật cấm.
  • Trong một đời xe, không giới hạn số lần thay đổi màu sơn nhưng cần làm các thủ tục xin đổi màu sơn tại các cơ quan liên quan để được lưu hành chiếc xe một cách hợp pháp.
  • Màu sơn là đặc điểm nhận dạng của xe được ghi rõ trong giấy chứng nhận đăng ký ô tô và sổ đăng kiểm. Vì vậy, cần phải làm đơn, nếu không bạn sẽ bị xử phạt theo luật định từ 300.000-400.000 đồng với tội tự ý thay đổi màu sơn xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

Những thủ tục cần thiết khi thay đổi màu sơn cho xe ô tô

  • Bạn đến cơ quan đăng ký xe xin hồ sơ đổi màu sơn và tự khai các thông số kỹ thuật liên quan như hồ sơ gốc và kích vào mục đổi màu sơn.
  • Cán bộ quản lý sẽ kiểm tra và nhận hồ sơ nếu đúng và đủ các thông tin, thu đăng ký cũ và lệ phí cấp đổi đồng thời cấp cho bạn giấy hẹn.
  • Bạn sẽ có giấy chứng nhận đăng ký với màu sơn mới sau 10-15 ngày.
  • Khi đi đăng kiểm xe với màu sơn mới, các trung tâm đăng kiểm chỉ quan tâm màu sơn thực tế của xe có đúng với màu sơn trong Giấy chứng nhận đăng ký xe hay không. Nếu thông tin trùng khớp, họ sẽ tiến hành thủ tục đăng kiểm bình thường cho xe.

thay đổi màu sơn xe ô tô

Đổi màu sơn xe ô tô có tốn kém hay không?

  • Chi phí thay đổi màu sơn ô tô luôn là mối quan tâm của các chủ xế. Tùy theo dòng xe bạn sở hữu và địa chỉ gara bạn lựa chọn mà chi phí đổi màu sơn xe có thể khác nhau. Các dòng sơn xe ô tô Honda, sơn xe ô tô Ford, Toyota, Lexus… đều tùy thuộc vào hãng sơn, màu sơn mà bạn lựa chọn thay đổi để tính giá.
  • Một trong số các hãng sơn được nhiều gara tin dùng nhất phải kể đến là sơn ô tô Debeer, sơn xe ô tô Roberlo, sơn ô tô Valspar. Đây đều là những sản phẩm sơn ô tô nhập khẩu chính hãng và được bán tại khắp các tỉnh thành trên cả nước bởi SH Hà Nội
  • Không chỉ đơn thuần bán sơn ô tô màu đen, xanh, vàng, đỏbán sơn ô tô hộp 1L, hộp 3,5LSH Hà Nội còn mang tới cho bạn các giải pháp để bảo vệ sơn xe ô tô được bền lâu với các loại sơn xịt gầm oto, dầu bóng ô tô chính hãng, xi danh bong o to nhap khau…

Nếu muốn thay đổi màu sơn xe ô tô, các chủ xế hãy ghi nhớ những điều mà SH Hà Nội vừa chia sẻ. Cần mua sơn ô tô nhập khẩu chính hãng để tân trang cho xế yêu hãy đến với chúng tôi. SH Hà Nội cam đoan về chất lượng và giá cả.

Liên hệ hotline: 0969 08 3333 hoặc website: www.sonotochinhhang.vn để có mức giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.